โครงการจุดประกายไฟ(ฟ้า)

2-3 เมษายน 2567

โครงการจุดประกายไฟ(ฟ้า) หรือ InspirEE กิจกรรมที่จัดขึ้นโดยภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเตรียมความพร้อมด้านทักษะที่จำเป็นต่อการศึกษาต่อในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และเป็นข้อกำหนดคุณสมบัติผู้สมัครเข้าศึกษาต่อใน TCAS รอบ 2

ในปีนี้ กิจกรรมหลักมุ่งเน้นฝึกฝนทักษะการแก้ไขปัญหาทางวิศวกรรม (Engineering problem solving skill) ด้วยแนวคิดการใช้ Flowchart และ Algorithm ร่วมกับการลงมือปฎิบัติผ่านกิจกรรมทั้งแบบงานกลุ่ม และงานเดี่ยว โดยมีอาจารย์ ดร.พัฒนาช พัฒนะศรี และอาจารย์วรวิทย์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า เป็นวิทยากรให้ความรู้และคำแนะนำกิจกรรมตลอดช่วง 2 วัน

Placeholder image

25/25 Phuttamonthon 4 Road, Salaya, Nakhon Pathom 73170

electrical@mahidol.ac.th