นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าจัดค่ายอิเล็กทรอนิกส์รุ่นเยาว์

(Electronics Youth Camp 2022) สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย

17-19 ธันวาคม 2565
นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดค่ายอิเล็กทรอนิกส์รุ่นเยาว์ Electronics Youth Camp 2022 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายได้มีโอกาสค้นหาตนเองผ่านการเรียนรู้และทำความเข้าใจวงจรอิเล็กทรอนิกส์ขั้นพื้นฐาน โดยกิจกรรมทั้งสามวันได้รับการสนับสนุนจากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า สมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ และสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึงองค์กรเอกชน PTT GLOBAL CHEMICAL (GC) บริษัท แลคตาซอย จำกัด บริษัท เปเปอร์เมท (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เฮาส์ออฟ แพคเกจจิ้ง จำกัด และ บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด

กิจกรรมในครั้งนี้ มีนักเรียนระดับมัธยมปลายจากทั่วประเทศเข้าร่วมทั้งหมด 60 คน ซึ่งทุกคนได้รับการอบรมเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการจาก ผศ.เดชา วิไลรัตน์ อาจารย์ที่ปรึกษากิจกรรม และเรียนรู้ทฤษฎีเกี่ยวกับวงจรอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมฝึกปฏิบัติการต่อวงจรกับทีมนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า

นอกจากความรู้ที่ได้รับแล้ว ทุกคนยังได้ทำงานร่วมกันผ่านกิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างสายสัมพันธ์อันดี และนั่งรถรางชมวิทยาเขตศาลายาอีกด้วย

Placeholder image

25/25 Phuttamonthon 4 Road, Salaya, Nakhon Pathom 73170

electrical@mahidol.ac.th