ปัจฉิมนิเทศ

สานสัมพันธ์ชาววิศวกรรมไฟฟ้า

21-23 มีนาคม 2567

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2566 โดยได้รับความอนุเคราะห์จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ให้เข้าศึกษาดูงานและเรียนรู้จากทีมวิทยากร

คณะนักศึกษาได้มีโอกาสเข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์สั่งการระบบไฟฟ้า กฟภ. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร, สถานีไฟฟ้าสระบุรี 6 กฟภ. จังหวัดสระบุรี, โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา และศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งนักศึกษาได้รับประสบการณ์และความรู้จากสถานที่จริงและผู้ปฏิบัติงานจริง เพื่อนำไปเป็นแนวทางเพื่อเลือกสรรอาชีพในสายงานวิศวกรรมไฟฟ้าที่เหมาะสมและสร้างความสุขในการประกอบอาชีพของตน

ทั้งนี้ภาควิชาฯ ยังมุ่งเน้นการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษา อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ประจำภาควิชา โดยจัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศ รับฟังโอวาทจากอาจารย์ และเล่นเกมอย่างสนุกสนาน ณ Heavenly Pool Villas เขาใหญ่ เพื่อสร้างรอยยิ้มและภาพความทรงจำดี ๆ ให้นักศึกษาก่อนที่จะจบการศึกษา และเริ่มต้นชีวิตการทำงาน

Placeholder image

25/25 Phuttamonthon 4 Road, Salaya, Nakhon Pathom 73170

electrical@mahidol.ac.th