ณ ภูสักธารรีสอร์ท จ.นครนายก

Placeholder image

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการทางวิศวกรรมไฟฟ้า ครั้งที่ 45 ณ ภูสักธารรีสอร์ท จ.นครนายก ระหว่างวันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2565 โดยส่งบทความเข้าร่วมจำนวน 3 บทความ ดังนี้
1. การรับรองมาตรฐานหลักสูตรตามข้อกำหนด ABET สําหรับสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าในประเทศไทย (The ABET Accreditation for Electrical Engineering Program in Thailand) นำเสนอโดย ผศ.เดชา วิไลรัตน์

2. การพัฒนาและส่งมอบเครื่องมือแพทย์จากมหาวิทยาลัยสู่การใช้งานให้กว่า 300 โรงพยาบาล (Development of medical devices from university to over 300 hospitals) นำเสนอโดย ผศ. ดร.เซง เลิศมโนรัตน์

3. ต้นแบบเครื่องวัดความหนาถุงพลาสติกด้วยวิธีเซลฟ์มิคซิงอินเทอร์เฟอร์โรมิทรี (Prototyping of Plastic Thickness Measurement using Self-Mixing Interferometry) นำเสนอโดย นายศุภพล อัจฉริยพฤกษ์

ในการประชุมวิชาการครั้งนี้ บทความเรื่อง "ต้นแบบเครื่องวัดความหนาถุงพลาสติกด้วยวิธีเซลฟ์มิคซิงอินเทอร์เฟอร์โรมิทรี" ผลงานปริญญานิพนธ์โดย นายกฤษฎา เจริญพัฒนวดี นายศุภพล อัจฉริยพฤกษ์ และนายนวมินทร์ เดชาวงษ์ไพโรจน์ ภายใต้การดูแลของอาจารย์ที่ปรึกษา รศ. ดร.ฉัตรชัย เนตรพิศาลวนิช ยังได้รับรางวัล "บทความดีเด่น" สาขาโฟโตนิกส์อีกด้วย

Placeholder image

25/25 Phuttamonthon 4 Road, Salaya, Nakhon Pathom 73170

electrical@mahidol.ac.th