เยี่ยมชมโครงการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ระยะที่ 2

27 กุมภาพันธ์ 2566

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติจาก บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 ได้เข้าเยี่ยมชม อาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (Satellite 1 : SAT-1) ซึ่งเป็นอาคารแบบยั่งยืน ประหยัดพลังงานโดยเน้นการใช้แสงจากธรรมชาติ ลดการเปิดไฟ ติดอุปกรณ์กันความร้อน ติดตั้งระบบนำน้ำเสียกลับมาใช้ใหม่ นอกจากนี้ยังได้ทดลองใช้งานระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติแบบไร้คนขับ (Automated People Mover: APM) อีกด้วย

โดยตลอดการเยี่ยมชม ได้รับเกียรติจากคุณสืบพงษ์ คำโฮงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมก่อสร้าง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นผู้บรรยายและให้ความรู้ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

Placeholder image

25/25 Phuttamonthon 4 Road, Salaya, Nakhon Pathom 73170

electrical@mahidol.ac.th