บทสัมภาษณ์นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ YOSAKOI SUMMER SCOOL 2019

สวัสดีคร้าบบบ วันนี้แอดมิน เก็บภาพบรรยากาศและบทสัมภาษณ์น้องๆ ที่ได้ไปโครงการ YOSAKOI SUMMER SCOOL 2019 ที่ มหาวิทยาลัยโคจิ ประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 3-12 สิงหาคม 2562 ซึ่งเป็นเรียนรู้ทางวิชาการและการเรียนรู้เชิงวัฒธรรมอีกด้วยครับ วันนี้เราไปรู้จักน้องทั้ง 2 คนเลยครับ

แอดมิน : แนะนำตัวหน่อยครับ
เทอร์โบ : สวัสดีครับ ปิยรุจ ชัยสุข กำลังศึกษาอยู่ ปี 3 วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรนานาชาติครับ
ไข่มุก : สวัสดีค่ะ ไข่มุก รวีวรรณ ประภารวีวรรณ กำลังศึกษาอยู่ ปี 3 วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรปกติ ค่ะ

แอดมิน : ทำไมถึงสนใจโครงการนี้
ไข่มุก : หนูชอบรู้สึกชอบญี่ปุ่นเป็น ทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ อีกอย่างมองว่าการที่ญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วมีเทคโนโลยีและวัฒนธรรมกลมกลืนกันเป็นเรื่องที่น่าสนใจดีค่ะ
เทอร์โบ : ผมเองก็ชอบญี่ปุ่นครับ ผ่านทั้งมังงะ อนิเมะ(หัวเราะพร้อมแอดมิน) อีกอย่างผมคิดว่าถ้าได้ไปเราคงได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนที่นู่นเยอะเลย

แอดมิน : ได้ข่าวว่าจะได้เยี่ยมชมแลปที่ ม.โคจิด้วย
เทอร์โบ : ผมสนใจมากๆเลยครับ โดยส่วนตัวผมสนใจงานทางด้าน AI , Pattern recognition , Machine learning กับ พวกงานทางด้านฮาร์ดแวร์เป็นทุนเดิม ถ้าได้ชมแลปที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่สนใจจะดีมากๆเลย
ไข่มุก : เทอร์โบแย่งตอบหมดแล้วค่ะ(หัวเราะ) งั้นเหมือนเทอร์โบค่ะ

แอดมิน : คาดหวังว่าจะได้อะไรตอนกลับมา
ไข่มุก : ได้รู้จักสังคมที่ไม่เคยรู้จัก และได้รับแรงบันดาลใจดีๆกลับมาค่ะ
เทอร์โบ : ได้รู้จักวัฒนธรรมใหม่ๆ รวมทั้งเพื่อนใหม่ครับ

อย่างไรแอดมินอวยพรให้ทั้งสองเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆกลับมานะครับ แล้วยังไงกลับมาอย่าลืมมาเล่าให้เพื่อนฟังกันนะครับ😁😁😁😁