Master Degree Program (หลักสูตรปริญญาโท)

หลักสูตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (ภาคปกติ)

Master Degree in Mechanical Engineering

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิศวกรรมเครื่องกล (หลักสูตรปกติ) มีการเรียนการสอนเป็นภาษาไทย ที่ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 2 ปี เวลาเรียนวันจันทร์ – ศุกร์  โครงสร้างหลักสูตรประกอบด้วย วิชาบังคับ 4 วิชา (12 หน่วยกิต) วิชาเลือก 4 วิชา (12 หน่วยกิต) สัมมนา 2 วิชา (2 หน่วยกิต) และวิทยานิพนธ์ (12 หน่วยกิต) รวม 38 หน่วยกิต หลักสูตรมุ่งเน้นการผลิตมหาบัณฑิตที่มีความรู้และทักษะในสาขาวิศวกรรมเครื่องกลในระดับสูง สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ในการแก้ไขปัญหาและนำองค์ความรู้ไปบูรณาการกับสาขาอื่นๆ ได้

นอกจากรายวิชาที่จะได้ศึกษา นักศึกษาจะต้องทำงานวิจัยที่เป็นหัวข้อเฉพาะของตนเองภายใต้การแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา และนักศึกษาจะต้องจัดทำวิทยานิพนธ์ และผ่านการนำเสนอผลงานของตนเองต่อคณะกรรมการสอบวิทยานิพนธ์ ดังนั้นมหาบัณฑิตจึงเป็นผู้ที่มีความสามารถที่จะค้นคว้าหาความรู้ในเชิงลึก ประยุกต์ความรู้เข้ากับงานในสาขาอื่นๆ ได้ดี และสามารถที่จะนำเสนอผลงานได้อย่างเป็นระบบ และชัดเจน พร้อมที่จะก้าวไปสู่ความเป็นผู้นำในองค์กร หรือเป็นนักวิจัยและพัฒนาให้กับหน่วยงานต่างๆ ได้

ข้อมูลหลักสูตรปริญญาเอก (วิศวกรรมเครื่องกล) <<< Please Click
Information for Ph.D. (Mechanical Engineering) <<< Please Click

มคอ.2 หลักสูตรปริญญาโท ฉบับปรับปรุง 2560 <<< Please Click

For More Information ข้อมูลเพิ่มเติม

Please Click