[Alert] การลงทะเบียนรายวิชา มนุษย์-สังคม นศ. EGME ตั้งแต่ ชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป

ประกาศ วันพุธที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ขอให้นักศึกษาวิศวกรรมเครื่องกล ที่มีรหัสประจำตัวขึ้นต้นด้วย 5513xxx ถึง 6013xxx (ปี 2, 3, 4 และสูงกว่า) ทุกคนตรวจสอบรายวิชาที่ลงทะเบียนมาแล้วทั้งหมด โดยใช้เอกสารที่แนบในหน้านี้ (ไฟล์ pdf check list ลงทะเบียนหลักสูตร 2555)

โดยขอให้

1)      นักศึกษาโดยเฉพาะ ปี 4 และสูงกว่า ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาในปีการศึกษานี้ ขอให้ปริ๊นเอกสารดังกล่าวเป็นกระดาษและทำเครื่องหมายในรายวิชาที่ลงทะเบียนและสอบผ่านไปแล้ว เพื่อดูว่านักศึกษามีวิชาที่ยังต้องเรียนเพิ่มเติมอีกกี่วิชาจึงจะสำเร็จการศึกษา

2)      ตรวจสอบเป็นพิเศษ ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มวิชามนุษย์ศาสตร์ สังคมศาสตร์ ที่หลักสูตรกำหนดให้เลือกเรียน 4 หน่วยกิต โดยนักศึกษาจะต้องเลือกเรียนจากรายชื่อวิชาที่มีไว้ให้ (ในกรอบสีน้ำเงิน) เท่านั้น และจะต้องตรงทั้งรหัสและชื่อวิชา หากนักศึกษายังลงทะเบียนไม่ครบจำนวน 4 หน่วยกิต ขอให้นักศึกษาหาวิชาในกลุ่มดังกล่าวและลงทะเบียนโดยเร็วที่สุดที่สามารถทำได้

3)      รายวิชาที่นักศึกษาลงไปแล้ว ที่ไม่ได้ระบุในหลักสูตร เช่น เปตอง ลีลาศ หรือ ที่รหัสวิชาไม่ตรงกับในเอกสารแนบ เช่น Soccer  นักศึกษาสามารถนำวิชาดังกล่าว ไปนับเป็นหน่วยกิตในหมวดวิชาเลือกเสรี ซึ่งจะต้องเรียนให้ครบ 6 หน่วยกิตได้ นักศึกษาจะไม่สามารถนำมานับในหมวดวิชาศึกษาทั่วไปได้

หากนักศึกษามีข้อสงสัยหรือคำถามเพิ่มเติม ขอให้ติดต่อสอบถาม อ.ที่ปรึกษา ของตนเอง หรือ ติดต่อสอบถามที่งานการศึกษาของคณะฯ