MU-ECAM

ผศ.ดร.รุ่ง กิตติพิชัย หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล, ผศ.ดร.โชคชัย จูฑะโกสิทธิ์กานนท์ และ ผศ.ดร.วรศิษฐ์
ตรูทัศนวินท์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล และผศ.ดร.ศุภชัญ ราษฎร์ศิริ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มีโอกาสต้อนรับ Asst. Prof. Fida MAJDOUB จาก ECAM Lyon, School of Engineering, Lyon, ประเทศฝรั่งเศส เพื่อเจรจาความร่วมมือทางวิชาการ และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ภายใต้ข้อตกลง Framework Agreement for Exchange and Cooperation between ECAM Lyon (School of Engineering), France and Mahidol University (The Faculty of Engineering), Thailand เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2565 นอกจากนั้นแล้วภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการได้มีการจัดกิจกรรม “ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการทางวิศวกรรมและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดลและสถาบัน ECAM ประจำปี 2022 (MU-ECAM Workshops and Cultural Exchange Program 2022)” ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน
ถึง 1 กรกฎาคม 2565 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อจัดการอบรมการออกแบบชิ้นส่วนกลไกทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติให้กับนักศึกษา เป็นการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาทั้งสองสถาบัน และทักษะการสื่อสารก่อนก้าวสู่ตลาดแรงงานระดับสากล ตลอดจนแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมของไทย ในการพาเยี่ยมชมชุมชนตลาดน้ำดอนหวาย
วิถีชีวิตชุมชนคลองมหาสวัสดิ์ สวนกล้วยไม้ น้ำฟักข้าว ศาลาดินนาบัว เป็นต้น