มาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษหลักสูตรปริญญาตรี (แนวทางแนะนำ EGME)

[นักศึกษาที่เข้ารับการศึกษาตั้งแต่ปีการศึกษา 2560 เป็นต้นไป]

ตามประกาศมหาวิทยาลัยมหิดล เรื่องมาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษของนักศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยได้เห็นสมควรกำหนดมาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษ ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อให้สอดคล้องกับประกาศคณะกรรมการการอุดมศึกษา เรื่องนโยบายยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษในสถาบันอุดมศึกษา โดยมีข้อกำหนดที่สำคัญดังต่อไปนี้

• นักศึกษาต้องมีความรู้ความสามารถทางภาษาอังกฤษ เทียบเคียงมาตรฐาน CEFR ดังนี้
    • MU-ELT >84
    • TOEIC >600
    • TOEFL IBT >64
    • IELTS >5.0
  • นักศึกษาต้องส่งคะแนนสอบภายใน 2 ปี (ไม่ว่าผ่านหรือไม่ผ่าน) หลังเข้าเป็นนักศึกษา เพื่อให้มีเวลาในการพัฒนาหรือปรับปรุง
  • นักศึกษาจะต้องสอบผ่านเกณฑ์ภาษาอังกฤษก่อนสำเร็จการศึกษา โดยถือเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาอนุมัติปริญญา

ทักษะ/ข้อมูลเกี่ยวกับ ภาษาอังกฤษ <<< Please Click

ข้อมูลการสมัคร MU-ELT <<< Please Click