คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล จับมือ CAT และเครือข่าย Maker Club ทั่วประเทศ รวม 28 สถาบัน นำ IOT ร่วมพัฒนานวัตกรรมทางการศึกษาและการสื่อสาร

25 มกราคม 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนามร่วมกับ พันเอกสรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT พร้อมทั้งอธิการบดี ผู้แทนของมหาวิทยาลัย และเครือข่าย Maker Club จากทั่วประเทศ รวม 28 สถาบัน ว่าด้วยการศึกษาและพัฒนาระบบโครงข่ายสารสนเทศและการสื่อสาร ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 30 อาคาร CAT Tower บางรัก

โดยสาระสำคัญของบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้เกิดขึ้นจากเจตนารมณ์ของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ที่ต้องการพัฒนา IOT & Big Data Platform and Applications ร่วมกับมหาวิทยาลัยและเครือข่าย Maker Club จากทั่วประเทศ รวม 28 สถาบัน